Thứ Sáu, 26 tháng 8, 2016

Từ xa xưa nấm linh chi được xem là một loại thảo dược giúp tăng cường sức đề kháng, kéo dài tuổi thọ và giữ gìn nhan sắc cho phụ nữ.Ngày nay, y học hiện đại đã chứng minh các thành phần dược tính trong nấm linh chi có tác dụng phòng ngừa và điều trị bệnh rất hiệu quả. Một số tác dụng của nấm linh chi như hỗ trợ điều trị cao huyết áp, tiểu đưởng, mỡ máu, các vấn đề về gan, an thần, ngủ ngon, tăng cường hệ miễn dịch, phòng ngừa bệnh ung thư…
Nấm linh chi thường dùng sắc lấy nước để uống hoặc pha trà để dùng hằng ngày đều rất tốt cho sức khỏe. Ngoài việc chế biến lấy nước uống, chúng ta còn có thể chế biến thành những món ăn bồi bổ cơ thể và điều trị bệnh rất tốt.
Nấm linh chi LotuzZ sẽ hướng dẫn chúng ta 4 món ăn chế biến từ nấm linh chi:

Súp linh chi:

Các món ăn từ nấm linh chi
Các món ăn từ nấm linh chi
Dùng linh chi thái lát nấu canh với thịt hoặc để chưng, hầm.. Thành một món Súp Linh chi độc đáo có vị đắng nhẫn, nên dùng 4g linh chi cho một lít nước để vị đắng vừa phải.
Liều dùng: Đối với những bệnh cấp tính có thể dùng 30-50g, bệnh mãn tính hoặc để bảo vệ sức khoẻ dùng 5-15g.

Canh linh chi - nhân sâm - kỷ tử

Tác dụng: Chuyên chữa trị cơn đau của bệnh gan, gan mãn tính, thận,giúp tinh thần thoải mái, đỡ mệt mỏi
Nguyên liệu: 500g thịt nạc, 1 lượng long nhãn, 3 chỉ cao ly sâm, 4 quả táo đỏ, 3 chỉ câu kỷ tử và 4 chỉ linh chi..
Cách làm:
Sau ki rửa sạch thịt nạc cho vào nồi luộc chín, để nguội. Các vật liệu: cao ly sâm, câu kỷ tử, linh chi, táo đỏ rửa sạch sẽ rồi cho vào trong 1 cái thố, đổ nước vừa đủ, tiềm (tần) trong 2 - 3 giờ đồng hồ, nêm muối mang ra dùng nóng.

Nấm Linh chi hầm gà:

Các món ăn từ nấm linh chi
Các món ăn từ nấm linh chi
Món nấm linhh chi hầm gà rất thích hợp cho suy nhược sau đẻ, nuôi con ít sữa, người già yếu, ốm dậy cần hồi phục:
Bài 1: Gà choai (gà giò), có gà ác (đen) càng tốt. Làm sạch, mổ moi rồi cho 15g linh chi nghiền nhỏ vào bụng gà rồi chưng cách thuỷ. Gà chín nêm gia vị, ăn cái uống nước.
Bài 2: Linh chi thái nhỏ 15g, gà trống tơ 1 con làm sạch (bỏ ruột) gừng và hành tươi số lượng vừa phải cùng gia vị. Lấy gà và 1/2 số linh chi, gừng hành gia vị cho nước vào hầm chín rồi vớt gà cho vào nồi nước dùng đã chuẩn bị sẵn hầm tiếp 15 phút.
Nước dùng đậm đặc thứ hai là được chuẩn bị sẵn với đường phèn, muối, gia vị, bột ngọt với phần 1/2 linh chi còn lại đã được nấu hấp mềm cùng đem đổ nước đều lên gà trên một chảo khác có dầu vừng đun vừa lửa cho đến khi da gà đỏ tươi vàng là được. Đem chia làm 2 bữa ăn trong ngày.

Linh chi nấu với thịt heo băm:

Nguyên liệu: 100g thịt nạc băm, 100g nấm rơm, 100g nấm linh chi, 1 thìa cà phê hành tím băm, 1 nhánh hành lá, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê đường, 1/3 thìa cà phê tiêu, 1 thìa súp dầu ăn.
Cách làm:
Thịt băm ướp với tí tiêu, hạt nêm, để 5 phút cho ngấm.
Nấm rơm rửa sạch, chẻ đôi. Nấm linh chi rửa sạch, để ráo.
Làm nóng dầu, phi thơm hành băm, cho thịt vào xào sơ.
Lấy 1 nồi khác, cho vào 1 lít nước, cho thịt băm, nấm rơm vào nấu khoảng 3 phút, nêm gia vị vừa ăn, cho nấm linh chi và nấu thêm 1 phút, tắt bếp.
Múc canh ra bát, rắc hành lá cắt nhỏ vào, dùng nóng.
Không nấu nấm linh chi quá chín vì sẽ bị dai và giảm độ ngọt, giảm mùi thơm đặc trưng.
Đó là những món ăn bổ dưỡng từ nấm linh chi giúp hồi phục sức khỏe cho người bệnh, lấy lại tinh thần cho người mệt mõi, suy nhược, căng thẳng,…

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Popular Posts

Recent Posts

Text Widget